All Post

ซื้อเครื่องมือสองการรับประกันยังครอบคลุมหรือไม่

หลากหลายคำถามจากคุณแม่ที่สอบถามระยะเวลาประกันที่เหลือของเครื่องโน้น เครื่องนี้มากันเยอะเลย รวมถึงสอบถามความน่าจะเป็นจริงของประกันแต่ละเครื่องเข้ามาด้วย มาคร้าคุณแม่!!! แอดมินมาไขข้อสงสัยให้ฟังกันค่ะ 1. เพราะเราเข้าใจว่าทุกครอบครัวมีงบประมาณไม่เท่ากัน บางบ้านสะดวกเครื่องมือสอง ทางบริษัทยินดีรับประกันทุกเครื่องและทุกรุ่นให้ตามระยะเวลาประกันที่เหลือต่อจากคุณแม่มือแรก โดยไม่มีการตัดประกันใดๆ รวมไปถึงบริการเครื่องสำรองระหว่างซ่อมดูแลจนถึงคุณแม่เลิกปั๊มนมให้เลยค่ะ  2. ทางบริษัทมีข้อมูลแต่ละเครื่องที่จำหน่ายผ่านตัวแทน และร้านตัวแทนทุกร้านส่งข้อมูลผู้ซื้อสินค้ากลับมาให้บริษัททุกเครื่อง อยากให้คุณแม่ตระหนักกันนิดนึงนร้า ว่าการแอบอ้างและสวมระยะประกันคือ #สิ่งที่ไม่น่ารักและไม่ควรทำเป็นอย่างยิ่งน้า  3. ในบางเคสทางบริษัทมีการสอบถามไปยังผู้สวมระยะประกัน ทางคุณแม่ไม่ทราบจริงๆ เนื่องจากผู้ขายสินค้าหรือร้านนั้นๆ แจ้งว่า #ประกันยังไม่เดิน จึงอยากเตือนให้คุณแม่ทุกท่านสอบถามให้มั่นใจและขอหลักฐานมาจริงๆ ว่าประกันยังไม่เดินจริงหรือไม่ ในกรณีที่ทางบริษัทสืบทราบว่าเป็นเคสที่มาสวมประกันจากคุณแม่มือแรก ทางบริษัทขอสงวนสิทธิ์และแจ้งสิ้นสุดการรับประกันทันที อยากให้คุณแม่ที่กำลังดูเครื่องมือสองเช็คให้รอบคอบอีกนิดนึงนะคะ  #พื้นฐานการขายของที่ดีคือความซื่อสัตย์และซื่อตรงต่อลูกค้า #ทางบริษัทยินดีดูแลทุกท่านไม่ว่าจะเครื่องมือหนึ่งหรือมือสองมือสามและสี่ค่ะ

Read more

คุณแม่จะเลือกกรวยปั๊มนมแบบไหนดี

เหตุใดจึงมีกรวยปั๊มนมหลายแบบ แล้วคุณแม่จะเลือกกรวยปั๊มนมแบบไหนดี – กรวยปั๊มนมขนาดมาตราฐานปกติจะมีขนาด 24-28 มิล คุณแม่จะเห็นกรวยไซส์นี้มีตัวเลือกให้หลากหลายรุ่น เพราะเป็นไซส์มาตรฐานที่มากับเครื่องปั๊มนม 1. กรวยพลาสติกขนาด 27 มิลมาพร้อมซิลิโคนรองกรวยขนาด 25 มิล รุ่นนี้เป็นกรวยขนาดมาตราฐานของมาลิชมาแบบเซทคู่ที่ได้ทั้งบอดี้กรวยและซิลิโคนรองกรวย สำหรับคุณแม่ที่มีหัวนมขนาดเล็ก 21 มิลใช้กรวยรุ่นนี้อยู่ สามารถสั่งข้อต่อกรวยขนาด 21 มิลไปต่อเพิ่มได้ค่ะโดนไม่เปลี่ยนกรวยรุ่นใหม่ที่มีราคาสูง 2. กรวยซิลิโคน 3 ดีมี 2 ขนาดให้เลือก 21,25 มิล การทำงานของกรวยรุ่นนี้ซิลิโคนจะบีบปล่อยที่หัวนมไปตามแรงดูดและโหมดที่คุณแม่เลือกใช้…

Read more

เลือกกรวยยังไงดีนะ

🍼เลือกกรวยยังไงดีนะ?? #Repost ให้คุณแม่ได้ตัดสินใจกันนะคะ คำถามที่ตามมาหลังจากเลือกเครื่องปั๊มได้แล้ว ปัจจัยในการเลือกกรวยอันดับแรกคือ การเลือกกรวยให้ถูกกับขนาดของหัวนม สำหรับคุณแม่ที่หัวนมเล็กกว่ามาตรฐานการเลือกกรวยเพียงเพราะกรวยมีซิลิโคน อาจจะทำให้คุณแม่ใช้กรวยที่ไม่ถูกกับขนาดหัวนมที่แท้จริง เมื่อปั๊มนมจะเกิดอาการเจ็บที่ลานนมหรือหัวนม ส่งผลทำให้ปั๊มไม่เกลี้ยงเต้า หากคุณแม่ใช้กรวยให้ถูกกับขนาดหัวนม ปัญหาการบาดเจ็บที่เกิดจากการปั๊มนมก็จะหมดไปค่ะ การวัดขนาดหัวนมจะช่วยให้เราเลือกกรวยได้ถูกต้อง เมื่อวัดขนาดได้แล้วเอามาเทียบเคียงกับแบบกรวยตามนี้ได้เลยค่ะ 🌈ลักษณะของกรวยแต่ละแบบ🌈 👉1.กรวยซิลิโคน 3D ด้านในเป็นซิลิโคนทั้งชิ้นค่ะ เวลากรวยทำงานจะใช้ตัวซิลิโคนเป็นหลักค่ะ ซิลิโคน 3ดี จะบีบเข้าออกที่หัวนมคุณแม่ เหมือนน้องเอาลิ้นดุนหัวนมคุณแม่ไว้ มีขนาดให้เลือก 21 มิลและ 25 มิล 🤱 👉2.กรวยเมมัม…

Read more

อาการท่อน้ำนมอุดตัน

อาการท่อน้ำนมอุดตัน คุณแม่จะรู้สึกว่ามีก้อนแข็ง ๆ ที่เต้านม อาจจะไม่เป็นทั้งเต้า อาจเป็นแค่ตำแหน่งใดตำแหน่งหนึ่งที่เต้านมเท่านั้น ถ้าเป็นลักษณะนี้คืออาการของ ท่อน้ำนมอุดตัน นอกจากอาการแข็งที่เต้านมแล้วยังมีอาการอื่นร่วมด้วย เช่น กดแล้วเจ็บ บางคนมีอาการบวมแดง สีน้ำนมข้นกว่าปกติ เมื่อมีอาการนี้น้ำนมอาจไหลไม่มากเหมือนเดิม เพราะว่าท่อน้ำนมบางท่อเกิดการอุดตันแล้วนั่นเองค่ะ สาเหตุที่ทำให้ ท่อน้ำนมอุดตัน มีดังนี้ 1.ลูกดูดนมไม่บ่อยเท่าที่ควร 2.ลูกดูดนมไม่เกลี้ยงเต้า ระบายน้ำนมออกไม่หมด 3.สวมเสื้อชั้นในคับหรือเกิดแรงกดทับที่เต้านมด้านนั้นมากเกินไป 4.เต้านมใหญ่ยานเกินไปทำให้การระบายน้ำนมออกไม่ดี วิธีแก้ไขท่อน้ำนมอุดตัน มีดังนี้ 1.ทำความสะอาดเต้านมและประคบด้วยผ้าชุบน้ำอุ่นประมาณ 5 นาที ก่อนให้ลูกดูดนม 2.ให้ลูกดูดนมจากเต้าที่มีอาการท่อน้ำนมอุดตันก่อน…

Read more

ปัญหาน้ำนมน้อย

ในการนอนหลับของทารก แต่สำหรับคุณแม่ที่กำลังตั้งครรภ์อยู่ สิ่งที่ควรรู้คือ การนอนคว่ำ หรือหากเต้านมถูกกดทับเป็นประจำในตอนกลางคืนอาจทำให้การผลิตน้ำนมช้าลงได้ – หลีกเลี่ยงการเสริมด้วยสูตรอาหารเว้นแต่แพทย์ของคุณเห็นว่าจำเป็นสำหรับทารกในการเพิ่มน้ำหนักและควรจำกัดการใช้จุกนมหลอก – พิจารณาการปั๊มนมระหว่างการให้นมหากคุณสามารถทำได้ ซึ่งจะช่วยเพิ่มการผลิตน้ำนมได้ – ขยันปั๊มนมเก็บสต๊อกไว้ จะช่วยเพิ่มปริมาณน้ำนมของคุณได้ เช่น ปั๊มออกวันละประมาณหนึ่งชั่วโมง (เช่นปั๊ม 20 นาทีแล้วพัก 10 จากนั้นปั๊ม 10 แล้วพัก 10 และอื่น ๆ ) วิธีนี้อาจใช้เวลาถึงหนึ่งสัปดาห์จึงจะเห็นผลลัพธ์ที่น่าพอใจ – พักผ่อนให้เพียงพอ และรับประทานอาหารให้ครบ…

Read more

15 เหตุผลที่ดีๆ ในการให้นมแม่

ได้ยินคุณแม่มือใหม่หลายท่าน บอกว่าถ้าคลอดลูกแล้วก็จะเลี้ยงลูกด้วยน้ำนมของตัวเอง ได้ยินแบบนี้ก็ชื่นใจเป็นที่สุดเพราะเหตุผลที่คุณแม่เลือกจะเลี้ยงลูกด้วยน้ำนมของตนเองนั้น มาจากหลายเหตุผล และรวมทั้งที่ได้สืบค้นข้อมูลก็มีทิศทางไปในแนวทางเดียวกัน ทั้งนี้ส่วนหนึ่งมาจากความพยายามที่จะเลี้ยงลูกด้วยนมแม่ให้ได้อย่างน้อย 6 เดือน สำหรับคุณแม่ท่านใดที่ยังไม่ได้ตัดสินใจ หรือกลัวว่าจะไม่มีน้ำนมให้ลูก ลองมาดูเหตุผลดีๆเหล่านี้ เพื่อเป็นอีกแรงกระตุ้นให้คุณแม่หันกลับมาเลี้ยงลูกด้วยน้ำนมแม่ 1. นมแม่พร้อมดื่มได้ทุกที่ทุกเวลา 2. นมแม่ย่อยง่าย 3. นมแม่ไม่ต้องเสียเงินซื้อ 4. นมแม่ช่วยสร้างภูมิคุ้มกันที่ดีให้กับลูก ลดโอกาสจากการเป็นโรคภูมิแพ้ต่างๆ 5. นมแม่มีสารอาหารที่เหมาะสำหรับลูก 6. นมแม่ไม่บูด ไม่เสียง่ายๆ หากบีบและเก็บอย่างถูกวิธี สามารถเก็บไว้ได้นาน 7. ลูกที่กินแม่ช่วยให้แม่ไม่ต้องกังวลเรื่องการเลิกขวดนม…

Read more

เครื่องปั๊มคู่กรวยซิลิโคน 3ดี รู้สึกแรงตก

อาการใช้เครื่องปั๊มคู่กับกรวยซิลิโคน 3ดีแล้วรู้สึกแรงตก แก้ไขจุดไหนก่อนดีเอ่ย คุณแม่ที่รู้สึกว่าทำไมวันนี้ปั๊มนมแล้วไม่ได้ตามปริมาณปกติ ทำไมรู้สึกว่าปั๊มไม่ออก เครื่องมีปัญหาหรือไม่ แอดมินแนะนำคุณแม่เช็คตัววาล์วอันกับแรกค่ะ ตรงข่วงปากเป็ดของวาล์วหากมีรอยฉีกขาดแค่ปลายเล็บ จะส่งผลต่อแรงเครื่องทันที แนะนำให้เปลี่ยนชิ้นใหม่นะคะเพื่อที่กรวยจะได้ทำงานได้สมบูรณ์ หากเช็ควาล์วปากเป็ดดูแล้วไม่มีปัญหาใดๆ ติดต่อแอดมินเพื่อเช็คตัวเครื่องได้ค่ะ

Read more

ปัจจัยในการเลือกกรวย

ปัจจัยในการเลือกกรวยอันดับแรกคือ การเลือกกรวยให้ถูกกับขนาดของหัวนม สำหรับคุณแม่ที่หัวนมเล็กหรือใหญ่กว่ามาตรฐานตัวเลือกกรวยจะมีน้อยมาก แอดมินอยากให้คุณแม่ไม่เน้นในจุดของกรวยที่มีซิลิโคนอย่างเดียว เพราะกรวยที่มีซิลิโคนมาพร้อมส่วนใหญ่จะเป็นขนาดหัวนมมาตรฐานระหว่าง 21-25 มิลค่ะ การเลือกกรวยที่เป็นซิลิโคนแต่ขนาดไม่ถูกต้องกับหัวนมที่แท้จริงของคุณแม่ เมื่อปั๊มนมจะเกิดอาการเจ็บที่ลานนมหรือหัวนม ส่งผลทำให้ปั๊มไม่เกลี้ยงเต้า หากคุณแม่ใช้กรวยให้ถูกกับขนาดหัวนม ปัญหาการบาดเจ็บที่เกิดจากการปั๊มนมก็จะหมดไปค่ะ สำหรับคุณแม่ที่สั่งเครื่องปั๊มนมมาลิชทุกรุ่น แอดมินมีตัวเลือกขนาดกรวยให้ตรงกับขนาดหัวนมของคุณแม่ได้ 1 คู่นะคะ – กรวย Elena ขนาด 26-28 มิลเอนตัวปั๊มได้ 45 องศา – กรวยซิลิโคน 3D มี 2 ขนาด…

Read more

กินนมแม่ ไม่ถ่าย ต้องทำอย่างไร

ลูกกินนมแม่ ไม่ถ่ายได้กี่วัน ถ้าลูกไม่ถ่ายหลายวัน ต้องทำอย่างไร คุณแม่หลายท่าน อาจจะเกิดความสงสัยว่า ลูกกินนมแม่ ไม่ถ่ายได้กี่วัน ซึ่งโดยทั่วไปสำหรับเด็กนมแม่ล้วน ในเดือนแรกควรจะถ่ายทุกวัน เพื่อขับสารเหลืองออกมา ทางอึ และฉี่ โดยลูกควรฉี่ทุกวันอย่างน้อย 6 ครั้ง และอึอย่างน้อย 1 ครั้ง ถึงจะเรียกว่าได้รับนมแม่อย่างเพียงพอ ลูกถ่ายบ่อย ท้องเสียหรือไม่ การที่ลูกถ่ายบ่อย เป็นเพราะนมแม่ย่อยง่าย ลูกอาจถ่ายได้บ่อย 8-10 ครั้งต่อวัน หรือทุกครั้งหลังจากดูดนมแม่ก็ยังได้ ทั้งนี้ให้คุณแม่คอยสังเกตอึของลูก รวมถึงอาการของลูกด้วย…

Read more

วิธีดูแลรักษานมแม่

วิธีเก็บนม เก็บอย่างไรอยู่ได้นานที่สุด การเลี้ยงลูกด้วยนมแม่จากเต้าเป็นสิ่งที่ดีที่สุด แต่คุณแม่อาจมีความจำเป็นที่จะต้องเรียนรู้วิธีปั๊มนมและวธีเก็บนมไว้ให้ลูกน้อย ไม่ว่าคุณจะเป็นคุณแม่ในช่วงให้นมลูก ที่ต้องการความยืดหยุ่นของเวลา ไม่มีเวลาเพียงพอ ต้องกลับไปทำงาน หรือต้องเดินทางบ่อย ไม่ว่าจะด้วยเหตุผลอะไร การเรียนรู้วิธีเก็บนมแม่ จะช่วยได้มาก สิ่งที่ต้องรู้ก่อนก็คือ วิธีเก็บนมแม่ ไม่ใช่ว่าจะเก็บได้เหมือนอาหารทั่วไป แต่คุณจะต้องรู้วิธีการเก็บนมแม่อย่างถูกวิธี ไม่งั้นน้ำนมแม่ที่่อุตส่าห์ปั๊มออกมาอาจเสียได้ง่ายๆ 4 วิธีขั้นตอนเก็บนมแม่ให้คงคุณภาพนานที่สุด 1. เตรียมตัวก่อนปั๊มนมโดยดื่มน้ำอุ่นๆล้างมือให้สะอาดและหามุมสงบผ่อนคลาย 2. ก่อนปั๊มนมแม่เก็บไว้ แม่ควรล้างมือด้วยสบู่ให้สะอาดเสียก่อน หากไม่มีสบู่ และน้ำ ให้ใช้เจลทำความสะอาดมือที่มีส่วนผสมของแอลกอฮอล์ ที่มีปริมาณแอลกอฮอล์ในระดับสูง (64%-69%) 3….

Read more